Thi công xây dựng nhà phần hoàn thiện là gì?

Thi công hoàn thiện nhà là dịch vụ xây dựng được tiến hành triển khai sau phần xây dựng thô, không bao gồm công đoạn bố trí nội thất. Bên cạnh thi công phần thô thì quá trình thi công hoàn thiện nhà cũng vô cùng quan trọng. Đây là công đoạn thiết yếu trong việc tạo nên giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà và không gian sống hoàn hảo với đầy đủ công năng sử dụng.

Quy trình xây dựng nhà phần hoàn thiện?

Quy trình xây dựng nhà phần hoàn thiện được SBL tiến hành theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng: Nắm bắt địa điểm xây dựng, diện tích, kích thước, đường xe chở vật liệu xây dựng; bản vẽ thiết kế ngôi nhà.

Bước 2: Căn cứ bản vẽ thiết kế ngôi nhà, các hạng mục xây dựng nhà phần thô đã thực hiện bóc tách khối lượng và báo giá cho khách hàng. Báo giá sẽ được tính theo m2 xây dựng hoặc Báo giá theo hạng mục và khối lượng công việc.

Bước 3: Nếu khách hàng và nhà thầu thống nhất báo giá sẽ đi đến ký kết hợp đồng và đặt tiền cọc.

Bước 4: Nhà thầu triển khai thực hiện hợp đồng, đảm bảo thi công công trình đúng tiến độ, chất lượng trong suốt quá trình thi công.

Bước 5: Khách hàng nghiệm thu công trình và tiến hành thanh lý hợp đồng. Bên cạnh đó, nhà thầu đưa ra các chính sách bảo hành cho khách hàng.

>> Xem thêm: Báo Giá Xây Nhà Phần Thô Tại Hải Phòng

Chủ đầu tư cần chuẩn bị những gì khi xây dựng nhà phần hoàn thiện?

 1. Xem xét tài chính: Từ ý tưởng sơ bộ dự trù chi phí. Xác định khoảng tiền bỏ ra, hết tiền thì vay hay huy động ở đâu? Đây là điều QUAN TRỌNG nếu không muốn nhà xây dở dang, lãng phí tiền của và thời gian, cũng tránh tình trạng chủ nhà “vung tay quá trán” rồi “kéo cày trả nợ” lâu dài.
 2. Lựa chọn hình thức giao khoán thi công hoàn nhà:

+ Khoán trọn gói: Ưu điểm là chủ đầu tư không cần bận tâm nhiều vì có nhà thầu lo từ A đến Z, không lo phát sinh chi phí do thoả thuận tất cả từ đầu đỡ tốn thời gian, công sức lựa chọn vật tư. Chủ đầu tư chỉ cần chỉ định chủng loại vật tư, thiết bị lắp đặt hoặc nhà thầu đề xuất kèm theo báo giá chủ đầu tư duyệt.

+ Khoán phần hoàn thiện và chủ đầu tư cấp một phần vật tư, thiết bị lắp đặt như gạch ốp lát, thiết bị chiếu sáng, vệ sinh…: Theo cách này, chủ đầu tư chọn vật tư hoàn thiện theo ý muốn, sở thích về chất liệu, hình dáng, màu sắc… Hạn chế, Chủ nhà sẽ gây mất thời gian, công sức để tìm hiểu, đi mua vật tư, có thể chậm trễ thời gian do phối hợp với nhà thầu không tốt giữa thi công và cung ứng vật tư.

 1. Chọn nhà thầu thi công

Kinh nghiệm chọn nhà thầu thi công xây nhà:

+ Căn cứ vào các công trình tương tự nhà thầu đã làm trước đây, đi quan sát, hỏi để đánh giá được năng lực, kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp và sự trong sạch của nhà thầu.

+ Nhà thầu phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp chứng minh có khả năng, năng lực thi công.

+ Sau khi lựa được vài nhà thầu tiếp theo hãy chọn theo tiêu chí Giá Cả.

Lý do chọn SBL là đơn vị thầu thi công?

 1. SBL là đơn vị chuyên thi công xây dựng trọn gói các công trình nhà cửa, khách sạn, nhà hàng, quán Bar, quán Karaoke, quán cà phê, showroom, nhà xưởng chất lượng và uy tín.
 2. SBL là đơn vị có hồ sơ pháp lý rõ ràng.
 3. SBL có quy trình xây nhà khép kín, đồng bộ, khoa học. Các hạng mục công việc thi công được sắp xếp theo trình tự khoa học, không chồng chéo lên nhau, bảo đảm không gian cho thợ thi công thoải mái, hiệu suất cao.
 4. Vật tư sử dụng hàng chính hãng, chất lượng cao, đúng thỏa thuận trong hợp đồng và báo giá. Tuyệt đối không sử dụng vật tư giả, vật tư kém chất lượng khi thi công công trình. Chủ nhà kiểm tra và kiểm định chất lượng, nếu không đảm bảo yêu cầu như trong hợp đồng công ty chấp nhận chịu phạt theo hợp đồng.
 5. Thi công điện theo phương pháp thông minh chia đường dây theo mục đích sử dụng, có CP tự ngắt ở từng tầng riêng biệt, tránh mọi rủi ro chập, cháy, nổ. Biện pháp Thi Công Điện – Nước theo đạt tiêu chuẩn của nhà cao tầng, thử áp toàn bộ hệ thống trước khi đưa vào sử dụng để tránh rò rỉ sau này.
 6. Chống thấm nhà vệ sinh – seno – ban công bằng phương pháp quét trực tiếp Shika lên sàn bê tông đã được xử lý theo tiêu chuẩn kỹ thuật. SBL tự tin bảo hành thấm sàn lên đến 05 năm.
 7. Đảm bảo tiến độ thi công nhanh chóng, chất lượng theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng, chịu hoàn toàn trách nhiệm về thưởng phạt trong hợp đồng ký kết.
 8. Có trách nhiệm bảo vệ công trình trong suốt thời gian thi công để đảm bảo công tác an toàn lao động và tránh thất thoát vật tư.
 9. Luôn có Kỹ Sư trực tiếp điều hành thi công tại công trình, cùng chủ nhà giải quyết các vướng mắt về thiết kế thi công và xử lí các vấn đề liên quan với lực lượng thanh tra xây dựng trong địa bàn.
 10. Cam kết chịu trách nhiệm pháp lý đối với công trình do công ty thi công. Mọi hoạt động của SBL được đăng ký kinh doanh theo đúng pháp luật, Kỹ Sư có bằng cấp chứng chỉ hành nghề và được đào tạo bài bản.
 11. Thành lập từng đội thi công xây dựng dưới sự giám sát chặt chẽ của đội chuyên viên kỹ thuật bao gồm: Kỹ Sư Giám Sát, Kiến Trúc Sư, thủ kho, giám sát an toàn lao động. Cam kết không giao lại cho thầu phụ cho từng hạng mục xây dựng khác nhau.
 12. Chịu trách nhiệm hoàn toàn quản lý mặt bằng thi công do chủ nhà bàn giao cho nhà thầu. Nếu để xảy ra vi phạm về an toàn lao động, vệ sinh công trình trong suốt quá trình thi công hay gây hư hỏng các công trình lân cận, công ty sẽ chịu hoàn toàn chi phí sửa chữa. Tất cả cán bộ công nhân làm việc tại công trường phải có lý lịch rõ ràng, có giấy tờ tùy thân. Cùng với chủ nhà mở sổ nhật ký công trình, ghi chép đầy đủ, rõ ràng các sự việc xảy ra trong ngày.
 13. Trường hợp phát sinh tăng hoặc giảm khối lượng công việc trong quá trình thi công thực tế, thay đổi đơn giá dựa theo trong bảng chi tiết đính kèm thì hai bên sẽ cùng thống nhất giá trị thanh toán cho phần phát sinh. Giá xây dựng tại thời điểm ký kết hợp đồng được giữ cho đến khi hoàn thành công trình, cam kết không tăng giá ngay cả khi vật tư có thay đổi khi khởi công công trình sau này.
 14. Chế độ bảo hành 24/7.
 15. Dọn dẹp mặt bằng thi công và vệ sinh sạch sẽ hàng ngày vào cuối giờ và trước khi bàn giao công trình.
 16. Chúng tôi có nhiều dự án đã thực hiện. SBL đảm bảo năng lực thi công đáp ứng tất cả các nhu cầu của quý khách hàng, đem lại cho quý khách một công trình đẹp như ý, tạo một không gian sống và làm việc lý tưởng.

>> Xem thêm: Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói Tại Hải Phòng

Hạng mục công việc thi công xây nhà phần hoàn thiện, gồm:

– Thi công hệ thống điện, nước, điều hòa, quạt thông gió:

Lắp đặt hệ thống ống sun âm tường, đế đơn, đôi chờ;

Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước;

Lắp đặt ống đồng, dây điện chờ, thoát nước cho điều hòa;

– Xây, trát hoàn thiện hộp kỹ thuật;

– Phần chống thấm:

Chống thấm mái, khu sân phơi, seno, ban công;

Chống thấm các nhà VS;

– Ốp lát mái;

– Ốp tường WC;

– Thi công phần kính tum (nếu có);

– Thi công trần Thạch cao (nếu có);

– Thi công Sơn bả nội ngoại thất (thi công từ tầng cao xuống thấp);

– Cán nền tạo phẳng, lát gạch hoặc lát sàn gỗ, sàn nhựa;

– Lắp đặt cửa các loại + lan can (nếu có);

– Phần hoàn thiện cầu thang: mặt bậc, cổ bậc, tay vịn + lan can;

– Lắp đặt thiết bị điện, nước, điều hòa (chú ý khởi động, tes vận hành);

Báo giá xây dựng nhà phần hoàn thiện năm 2020

Bảng báo giá xây dựng nhà phần thô sau đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để có báo giá chính xác phụ thuộc vào diện tích xây dựng, địa hình xây dựng, đường vận chuyển vật liệu xây dựng, nơi tập kết vật liệu xây dựng, chủng loại vật tư, thiết bị sử dụng…

Đơn giá theo m2 xây dựng, Giá thi công xây dựng nhà phần hoàn thiện dao động khoảng 2,500,000vnđ đến 4,500,000vnđ hoặc có thể hơn do chủng loại vật tư, thiết bị lắp đặt chủ đầu tư lựa chọn.

Đơn giá theo hạng mục và khối lượng thi công hoàn thiện theo đơn giá sau đây:

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM BÁO GIÁ DỊCH VỤ XÂY DỰNG NĂM 2020

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG SBL

Trụ sở: Số 327A/193 Văn Cao (Đỗ Nhuận), Hải Phòng

Hotline: 0938192555 hoặc 0384176789

Email: [email protected]

Website: https://sbl.vn