Thi công xây dựng nhà phần thô là gì?

Thi công xây dựng nhà phần thô là dịch vụ xây dựng chỉ đảm nhận phần xây thô nhà ngôi nhà, không bao gồm phần hoàn thiện và bố trí nội thất. Ưu điểm khi lựa chọn nhà thầu giao khoán thi công phần thô là chủ nhà không cần bận tâm nhiều đến phần xây thô vì có nhà thầu lo từ A đến Z, không lo phát sinh chi phí do thoả thuận tất cả từ đầu, không tốn thời gian, công sức lựa chọn vật tư; theo cách này, chủ nhà thoải mái chọn vật tư hoàn thiện theo ý muốn, sở thích về chất liệu, hình dáng, màu sắc….

Quy trình xây dựng nhà phần thô?

Quy trình xây dựng nhà phần thô được SBL tiến hành theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng: Nắm bắt địa điểm xây dựng, diện tích, kích thước, địa chất móng nền, các nhà, hộ xung quanh; bản vẽ thiết kế ngôi nhà.

Bước 2: Căn cứ bản vẽ thiết kế ngôi nhà bóc tách khối lượng và báo giá cho khách hàng. Báo giá sẽ được tính theo m2 xây dựng hoặc Báo giá theo hạng mục và khối lượng công việc.

Bước 3: Nếu khách hàng và nhà thầu thống nhất sẽ đi đến ký kết hợp đồng và đặt tiền cọc.

Bước 4: Nhà thầu triển khai thực hiện hợp đồng, đảm bảo thi công công trình đúng tiến độ, chất lượng trong suốt quá trình thi công.

Bước 5: Khách hàng nghiệm thu công trình và tiến hành thanh lý hợp đồng. Bên cạnh đó, nhà thầu đưa ra các chính sách bảo hành cho khách hàng.

>> Xem thêm: Báo Giá Thi Công Hoàn Thiện Nhà Tại Hải Phòng

Chủ đầu tư cần chuẩn bị những gì khi xây dựng nhà phần thô?

 1. Chọn cho mình mảnh đất phù hợp: Phù hợp ở đây là vị trí thuận lợi, hướng đẹp (theo tuổi chủ nhà), diện tích đủ với nhu cầu sử dụng (quá to, xây lên không dùng hết công năng sẽ gây lãng phí, tốn kém vô ích). Mảnh đất lý tưởng có chiều rộng bằng 2/3 chiều dài.
 2. Xây dựng ý tưởng ban đầu: Gia đình bàn bạc và quyết định xây nhà: Số tầng, số phòng, diện tích, đầu tư khoảng bao nhiêu tiền, nhu cầu sử dụng bao nhiêu năm,…
 3. Xem xét tài chính: Từ ý tưởng sơ bộ dự trù chi phí. Xác định khoảng tiền bỏ ra, hết tiền thì vay hay huy động ở đâu? Đây là điều QUAN TRỌNG nếu không muốn nhà xây dở dang, lãng phí tiền của và thời gian, cũng tránh tình trạng chủ nhà “vung tay quá trán” rồi “kéo cày trả nợ” lâu dài.
 4. Chọn ngày khởi công xây dựng, dự kiến ngày về nhà mới

Xem tuổi xây nhà: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”

Xây nhà vào mùa thời tiết thuận lợi: Tránh mùa mưa bão để giảm ảnh hưởng xấu đến công trình và tiến độ thi công. Kinh nghiệm xây nhà cho thấy thường người ta chọn thời điểm khởi công từ tháng 2-6, hoàn thiện tháng 8 đến tháng 12 vì thời tiết mát mẻ, không còn mưa quá to, xây xong đón tết dọn về nhà mới.

 1. Xem xét phong thủy

Phong thuỷ vừa được coi là môn khoa học, về bố trí nhà cửa cũng được coi như một môn nghiên cứu về tâm linh. Kinh nghiệm xây nhà cho thấy nếu bạn tin và quan tâm thì hãy thuê một chuyên gia tư vấn phong thuỷ trước khi làm việc với Kiến Trúc Sư.

Chú ý: Khi chọn chuyên gia hãy chú ý đến năng lực, tên tuổi của họ, có thể đi xem các công trình đã làm trước đây của họ. Chọn đúng người tránh tiền mất tật mang.

 1. Thuê tư vấn thiết kế

Đã qua cái thời xây nhà kiểu đơn giản hoá, dập khuân theo kiểu truyền thống, không đầy đủ tiện nghi, không tối ưu được không gian, diện tích, lỗi thời.

Lợi ích của việc thuê người thiết kế:

+ Kiến trúc sư giúp bạn hình dung được cụ thể ngôi nhà của mình, dễ dàng điều chỉnh trên bản vẽ phù hợp với nhu cầu, chi phí.

+ Chọn được phương án bố trí, kiểu nhà tối ưu ngay từ đầu à trong quá trình xây dựng dễ làm việc với bên nhà thầu, tránh thay đổi, điều chỉnh khi thi công.

+ Đỡ mệt mỏi cho chủ nhà.

Theo quy định của Bộ Xây Dựng: Nhà có diện tích > 250 m2, trên 3 tầng thì bắt buộc phải do cá nhân hoặc tổ chức có đủ năng lực thiết kế. Chủ nhà tự thiết kế là hành vi vi phạm pháp luật.

 1. Chọn nhà thầu thi công

Kinh nghiệm chọn nhà thầu thi công xây nhà:

+ Căn cứ vào các công trình tương tự nhà thầu đã làm trước đây, đi quan sát, hỏi để đánh giá được năng lực, kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp và sự trong sạch của nhà thầu.

+ Nhà thầu phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp chứng minh có khả năng, năng lực thi công.

+ Sau khi lựa được vài nhà thầu tiếp theo hãy chọn theo tiêu chí Giá Cả.

>> Xem thêm: Báo Giá Dịch Vụ Sửa Chữa Nhà Tại Hải Phòng

Lý do chọn SBL là đơn vị thầu thi công?

 1. SBL là đơn vị chuyên thi công xây dựng trọn gói các công trình nhà cửa, khách sạn, nhà hàng, quán Bar, quán Karaoke, quán cà phê, showroom, nhà xưởng chất lượng và uy tín.
 2. SBL là đơn vị có hồ sơ pháp lý rõ ràng.
 3. SBL có quy trình xây nhà khép kín, đồng bộ, khoa học. Các hạng mục công việc thi công được sắp xếp theo trình tự khoa học, không chồng chéo lên nhau, bảo đảm không gian cho thợ thi công thoải mái, hiệu suất cao.
 4.  Vật tư sử dụng hàng chính hãng, chất lượng cao, đúng thỏa thuận trong hợp đồng và báo giá. Tuyệt đối không sử dụng vật tư giả, vật tư kém chất lượng khi thi công công trình. Chủ nhà kiểm tra và kiểm định chất lượng, nếu không đảm bảo yêu cầu như trong hợp đồng công ty chấp nhận chịu phạt theo hợp đồng.
 5. Thi công điện theo phương pháp thông minh chia đường dây theo mục đích sử dụng, có CP tự ngắt ở từng tầng riêng biệt, tránh mọi rủi ro chập, cháy, nổ. Biện pháp Thi Công Điện – Nước theo đạt tiêu chuẩn của nhà cao tầng, thử áp toàn bộ hệ thống trước khi đưa vào sử dụng để tránh rò rỉ sau này.
 6. Cốp pha dầm, sàn, tấm trải sàn đạt tiêu chuẩn, không võng sàn và an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình thi công.
 7. Thiết bị phục vụ công tác thi công chính hãng chất lượng.
 8. Bảo dưỡng bê tông và tường xây gạch theo đúng tiêu chuẩn xây dựng.
 9. Chống thấm seno – ban công bằng phương pháp quét trực tiếp Shika lên sàn bê tông đã được xử lý theo tiêu chuẩn kỹ thuật. SBL tự tin bảo hành thấm sàn lên đến 05 năm.
 10. Đóng lưới mắc cáo trước khi tô trát để chống nứt, chống xé tường giữa các vị trí tiếp giáp đầu cửa sổ, cửa đi tường giao với dầm, cột, cầu thang, tường, phần tường đi hệ thống điện nước, máy lạnh và Vữa Xây Tô trộn bằng máy trộn lồng nghiêng (không trộn thủ công).
 11. Đảm bảo tiến độ thi công nhanh chóng, chất lượng theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng, chịu hoàn toàn trách nhiệm về thưởng phạt trong hợp đồng ký kết.
 12. Có trách nhiệm bảo vệ công trình trong suốt thời gian thi công để đảm bảo công tác an toàn lao động và tránh thất thoát vật tư.
 13. Tiến hành bao che toàn bộ công trình bằng lưới, đảm bảo an toàn chung tại khu vực xây dựng.
 14. Luôn có Kỹ Sư trực tiếp điều hành thi công tại công trình, cùng chủ nhà giải quyết các vướng mắt về thiết kế thi công và xử lí các vấn đề liên quan với lực lượng thanh tra xây dựng trong địa bàn.
 15. Cam kết chịu trách nhiệm pháp lý đối với công trình do công ty thi công. Mọi hoạt động của SBL được đăng ký kinh doanh theo đúng pháp luật, Kỹ Sư có bằng cấp chứng chỉ hành nghề và được đào tạo bài bản.
 16. Thành lập từng đội thi công xây dựng dưới sự giám sát chặt chẽ của đội chuyên viên kỹ thuật bao gồm: Kỹ Sư Giám Sát, Kiến Trúc Sư, thủ kho, giám sát an toàn lao động. Cam kết không giao lại cho thầu phụ cho từng hạng mục xây dựng khác nhau.
 17. Chi phí thay đổi không đáng kể trong nội và ngoại thất căn nhà đều hoàn toàn miễn phí và cam kết không phát sinh như: tường xây không hợp lý, tăng chiều cao sàn, sơn màu khác, đi thêm dây điện, ổ cắm, công tắc, đường cấp thoát nước.
 18. Chịu trách nhiệm hoàn toàn quản lý mặt bằng thi công do chủ nhà bàn giao cho nhà thầu. Nếu để xảy ra vi phạm về an toàn lao động, vệ sinh công trình trong suốt quá trình thi công hay gây hư hỏng các công trình lân cận, công ty sẽ chịu hoàn toàn chi phí sửa chữa. Tất cả cán bộ công nhân làm việc tại công trường phải có lý lịch rõ ràng, có giấy tờ tùy thân. Cùng với chủ nhà mở sổ nhật ký công trình, ghi chép đầy đủ, rõ ràng các sự việc xảy ra trong ngày.
 19. Trường hợp phát sinh tăng hoặc giảm khối lượng công việc trong quá trình thi công thực tế, thay đổi đơn giá dựa theo trong bảng chi tiết đính kèm thì hai bên sẽ cùng thống nhất giá trị thanh toán cho phần phát sinh. Giá xây dựng tại thời điểm ký kết hợp đồng được giữ cho đến khi hoàn thành công trình, cam kết không tăng giá ngay cả khi vật tư có thay đổi khi khởi công công trình sau này.
 20. Công trình thi công được bảo hành tổng thể 12 tháng, bảo hành kết cấu 5 năm, bảo hành chống thấm dột 2 năm. Thực hiện bảo hành trong thời gian sớm nhất.
 21. Dọn dẹp mặt bằng thi công và vệ sinh sạch sẽ hàng ngày vào cuối giờ và trước khi bàn giao công trình.
 22. Chúng tôi có nhiều dự án đã thực hiện. SBL đảm bảo năng lực thi công đáp ứng tất cả các nhu cầu của quý khách hàng, đem lại cho quý khách một công trình đẹp như ý, tạo một không gian sống và làm việc lý tưởng.

Hạng mục công việc thi công xây nhà phần thô, gồm:

 1. Thi công phần móng

– Ép cọc bê tông cốt thép hoặc khoan nhồi cốt thép đổ bê tông

– Đào đất bằng máy xúc hoặc đào thủ công.

– Thi công lớp bê tông lót:

– Gia công lắp đặt thép Đáy móng;

– Gia công lắp đặt thép đài móng, dầm móng, giằng móng, thép chờ cột;

– Gia công lắp dựng ván khuôn móng.

– Đổ bê tông móng

– Xây cổ móng bằng gạch thẻ:

– Xây bể phốt;

– San lấp nền nhà bằng cát đen, đầm chặt;

– Đổ giằng bê tông tường chống thấm và đổ bê tông lót sàn nhà.

 1. Thi công phần thân nhà

– Gia công lắp đặt thép cột;

– Gia công lắp dựng ván khuôn cột;

– Đổ bê tông cột;

– Xây tường gạch bao che (kết hợp thi công lanh tô và khuôn bao cửa gỗ);

– Xây tường ngăn phòng (kết hợp thi công lanh tô);

– Gia công, lắp dựng ván khuôn dầm (thi công trước), sàn mái;

– Đổ bê tông dầm, mái;

– Tháo dỡ ván khuôn;

– Trát hoàn thiện tường bao che và tường ngăn phòng;

– Đắp phào chỉ, tạo hình ngôi nhà;

 1. Thi công phần mái

Phần mái nhà có 03 loại phổ biến sau:

– Mái bằng đổ bê tông cốt thép;

– Mái kết cấu thép, lợp tôn;

– Mái lợp ngói.

Báo giá xây dựng nhà phần thô năm 2020

Bảng báo giá xây dựng nhà phần thô sau đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để có báo giá chính xác phụ thuộc vào diện tích xây dựng, địa hình xây dựng, đường vận chuyển vật liệu xây dựng, nơi tập kết vật liệu xây dựng…

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ NĂM 2020.pdf

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG SBL

Trụ sở: Số 327A/193 Văn Cao (Đỗ Nhuận), Hải Phòng

Hotline: 0938192555 hoặc 0384176789

Email: [email protected]

Website: https://sbl.vn