Nội thất được ví như linh hồn của mỗi ngôi nhà, vì điều này mà sự quan tâm đến nội thất ngày càng nhiều hơn. Nhiều gia đình muốn đầu tư cho một không gian sống với nội thất chất lượng, khác biệt nhưng còn khá băn khoăn cách thi công nội thất sao cho hợp lý.

Tham khảo bài viết hôm nay và bạn sẽ biết thêm 3 cách thi công nội thất, qua đó, bạn sẽ quyết định nên chọn cách thi công nào phù hợp nhất với nhà mình khi làm việc với đơn vị thi công nhé.

Cách 1: Gia công sản xuất theo thiết kế nội thất đã có trong quá trình lập hồ sơ thiết kế kiến trúc

Kết quả hình ảnh cho nhà đẹp

Thi công nội thất theo hồ sơ thiết kế có sẵn ghi được nhiều dấu ấn khác biệt vì nội thất đó chỉ thiết kế dành cho bạn

Nghĩa là từ hình ảnh thiết kế nội thất trong hồ sơ thiết kế kiến trúc ban đầu, đơn vị sản xuất nội thất lập bản vẽ sản xuất chi tiết, tạo hình, sơn màu theo đúng yêu cầu.

Cách này tạo được sự độc đáo, khác biệt cho không gian bởi công ty thiết kế xây dựng chỉ thiết kế duy nhất cho nhà bạn, không thể lẫn lộn với bất kỳ nội thất của nhà ai. Tuy nhiên, cách này cũng có những rủi ro đi kèm. Ví dụ như sự hoàn thiện của sản phẩm là chưa thể nhìn thấy trước, điều này do nhà cung cấp quyết định và bạn chỉ nhìn thấy sản phẩm của nhà mình khi nó được cung cấp lắp đặt. Nếu đẹp thì không sao, ngược lại sẽ rất vất vả và làm lại với rất nhiều bực bội, thời gian chờ đợi lâu.

Một chi tiết nữa cũng phải lưu tâm là những nội thất này không có sẵn, thời gian chờ sản xuất là một quá trình chờ đợi, bởi vì nó được sản xuất theo kiểu “đo ni đóng giày” cho chính căn nhà của bạn. Nên khi căn nhà phải hoàn thiện cơ bản rồi mới sản xuất chứ không sản xuất theo tiêu chuẩn hàng loạt được. Bù lại, như đã nói ở trên, nó là của riêng bạn, đẹp theo yêu cầu của bạn.

Cách 2: Nội thất nhà bạn đã được biên tập ngay từ trước với kiểu dáng, màu sắc, kích thước và mức độ hoàn thiện sẵn có theo hàng trưng bày mẫu

Kết quả hình ảnh cho nhà đẹp

Nội thất có sẵn, bán đại trà nên không chỉ xuất hiện trong nhà bạn mà còn xuất hiện ở nhiều nhà khác nữa

Khi công trình vừa hoàn thành, vệ sinh xong là các bạn bê về đặt ngay vào dùng, cách này đơn giản dễ kiểm soát chất lượng vì đã quan sát và lựa chọn được, không phải tốn thời gian chờ sản xuất.

Tuy nhiên bộ sản phẩm nội thất nhà bạn sẽ xuất hiện trong nhiều nhà khác nữa vì chúng được sản xuất đại trà, bán sẵn. Và nếu có những thiết bị gắn tường, trang trí trần cũng phải nhờ đơn vị đo đạc sản xuất như cách 1. Tuy nhiên, với cách này thời gian chờ đợi sẽ giảm đi nhiều vì đồ nội thất rời tường đã có sẵn mà không cần sản xuất.

Cách 3: Cách thi công nội thất nhập sẵn theo combo cho từng phòng chức năng. Cách này thường áp dụng cho nhà có phong cách nội thất cổ điển, chạm trổ nhiều họa tiết, hoa văn

Hình ảnh có liên quan

Thường thì phong cách cổ điển sẽ chọn gói combo

Thông qua nhà phân phối, bạn sẽ lựa chọn combo các phòng ngủ, phòng khách, bếp ăn, bàn ghế đã sẵn có theo tôn mẫu phù hợp với gu kiến trúc của mình mà đặt hàng. Chỉ cần lưu ý tính toán kích thước các bộ nội thất sao cho phù hợp với từng không gian, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Trên đây là 3 cách thi công nội thất phổ biến mà các bạn có thể tham khảo để làm việc với đơn vị thi công xây dựng tại Hải Phòng dễ dàng hơn. Hiện nay VIHOUSE đã phục vụ cả 3 cách thi công nội thất này, mọi nhu cầu vui lòng liên hệ: