Để bắt đầu một kế hoạch xây dựng, chi phí tất yếu là một vấn đề mà bất kỳ gia đình nào cũng phải quan tâm. Chính vì điều này mà ở bài viết hôm nay, VIHOUSE sẽ chia sẻ đến các bạn mẹo tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng một cách hiệu quả!

Kiểu nhà hai tầng mà chúng ta xét đến có 2 dạng chính, một là nhà quy mô nhỏ (gồm có một tầng để ở, một tầng dành cho nhu cầu tiếp khách- sinh hoạt gia đình và bếp ăn) và hai là biệt thự.

– Đối với nhà hai tầng quy mô nhỏ: Những ngôi nhà này thường rất phù hợp với gia đình trẻ, gia đình ít người và thường có diện tích nhỏ cùng với chi phí xây dựng thường dưới 1 tỷ. Cũng vì quy mô xây dựng không quá phức tạp nên chi phí xây nhà 2 tầng dù tiết kiệm nhưng vẫn có thể thiết kế được một ngôi nhà đẹp.

Với những ngôi nhà quy mô nhỏ, các bạn có thể tự thuê thợ địa phương đảm nhận việc thi công để tiết kiệm nhiều chi phí hơn

Vihouse tư vấn cho các bạn hãy thuê một công ty thiết kế xây dựng có tay nghề, nhờ họ bố trí mọi thứ hợp lý, khoa học, tiện ích với chi phí thiết kế tuy rẻ mà vẫn đảm bảo và Vihouse hoàn toàn có thể đảm nhận được việc này. Tuy nhiên, không thể bỏ qua bước thuê thiết kế chỉ để tiết kiệm chi phí vì nếu làm vậy trong quá trình thi công sẽ phải chỉnh sửa, thay đổi nhiều, lúc đó còn tốn kém nhiều chi phí hơn.

Khi trong tay có được một bản hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh, ưng ý, các bạn không nhất thiết phải giao thầu ngay cho một công ty quá lớn, quá chuyên nghiệp để thi công xây dựng. Bạn chỉ cần làm việc với một nhóm thợ địa phương, khoán trọn gói phần nhân công và thiết bị cho họ là được, đấy chính là điểm quan trọng của bản vẽ thiết kế. Đây là một mẹo tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng dành cho bạn. Nhưng có một lưu ý là bạn phải tự mình cung ứng tất cả các vật tư cho đến khi ngôi nhà hoàn thiện.

Như vậy, bạn vừa là chủ nhà, vừa là nhà tổ chức công việc thi công cùng với nhóm thợ vừa thuê, vừa tự mình đứng ra điều phối, sắp xếp công việc thi công như một nhà thầu chuyên nghiệp. Tuy tiết kiệm chi phí nhưng sẽ rất vất vả, bạn sẽ gặp nhiều việc không nằm trong khả năng cũng như chuyên môn của bạn. Nhưng đừng lo lắng vì quy mô ngôi nhà không quá phức tạp, với kiến thức hàng ngày bạn có thể dễ dàng xử lý được. Nếu quá khó khăn hãy liên hệ VIHOUSE để được tư vấn xử lý với mức giá ưu đãi nhất nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Các bạn lưu ý một điều rằng, nếu là quy mô cao tầng (thường là 4 tầng) thì không làm theo cách này, hãy để nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp đảm nhận việc thi công. Vì tính chất thi công đã khác, nhiều rủi ro và phương pháp thi công đi kèm cũng khác, đừng vì tiết kiệm một chút chi phí mà phải đối mặt với các nguy cơ tiềm ẩn khác.

– Đối với biệt thự hai tầng: Dạng biệt thự này có quy mô thấp tầng song diện tích tương ứng cho từng tầng tương đối lớn, vì chúng là biệt thự. Thuộc phân khúc nhà cao cấp, quá trình thi công phức tạp, đòi hỏi phải có đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát, tư vấn thi công xây dựng chuyên nghiệp tư vấn, hỗ trợ và đảm nhận việc thi công.

Kết quả hình ảnh cho nhà đẹp

Còn với những ngôi nhà có quy mô lớn thì chỉ có thể tiết kiệm dựa vào sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm của đơn vị thầu xây dựng mà bạn hợp tác

Để có thể tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng trong trường hợp này chỉ có thể tiết kiệm trong khâu tổ chức thi công, lựa chọn sản phẩm hoàn thiện phù hợp, thi công trơn tru, thuận lợn, không xảy ra sự cố, hỏng hóc, không phải chỉnh sửa hay làm lại.

Đặc biệt, tiết kiệm cơ bản trong quá trình xây dựng là dựa vào biện pháp, công nghệ thi công hiện đại, cách thức tổ chức phối hợp thi công nhịp nhàng, rút ngắn thời gian thi công chứ không phải chọn vật liệu, chất liệu kém chất lượng để tiết kiệm. Phải thật lưu ý điều này nhé.
Bài viết hôm nay VIHOUSE chỉ chia sẻ đến các bạn mẹo tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng, đương nhiên cũng có thể áp dụng cho một số quy mô nhà khác nhưng không phải là có thể sử dụng chung cho tất cả các quy mô nhà.