Sơn bả chống thấm Hải Phòng là loại sơn bả để làm mịn bề mặt tường và sáng bóng, được sơn sau khi xây và trát tường. Sơn được kết hợp cùng các hợp chất chống thấm đặc biệt tạo thành một lớp màng sơn lót giúp bảo vệ công trình khỏi nắng mưa, ẩm mốc vô cùng hiệu quả, đặc biệt là đối với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng. 

 

Sơn bả chống thấm Hải Phòng

 

Tại sao phải sơn bả chống thấm Hải Phòng?

Một câu hỏi được rất nhiều khách hàng thường đặt ra là: Tại sao chúng ta phải sơn bả chống thấm? Tại sao chúng ta không bỏ qua bước này để tiết kiệm chi phí? Sau đây là những lí do cực kì quan trọng mà bạn nhất định phải sơn bả chống thấm Hải Phòng:

  • Đầu tiên chính là tính thẩm mĩ. Tất nhiên rồi, khi xây nhà và sơn tường thì ai cũng muốn phải thật đẹp đúng không nào. Việc sơn bả chống dính sẽ giúp cho bề mặt tường mịn, có độ bóng và tăng độ bám dính của lớp sơn màu tốt hơn.
  • Điều tiếp theo chính là tính chống ẩm đúng như cái tên của nó. Lớp sơn bả này sẽ giúp cho tường nhà bạn chống ẩm, chống ngấm nước vô cùng hiệu quả. Nếu tường bị ẩm thì sẽ phá hỏng lớp sơn bên ngoài, tạo ra hiện tượng rêu mốc, loang lổ ở tường vô cùng kinh khủng. Chính vì vậy mà bạn cần sơn bả chống thấm, đặc biệt ở những nơi tiếp xúc nhiều nước như tường nhà vệ sinh hay căn bếp.
  • Sơn bả chống thấm còn giúp bạn tiết kiệm chi phí xây nhà. Bới vì nếu bạn sơn trực tiếp vào tường khô còn nguyên bột trát thì sơn sẽ bị hút vào trong các lỗ nhỏ trên tường. Sơn bả chống thấm sẽ giúp lấp đầy các lỗ nhỏ đó và làm mịn tường, giúp sơn bám dính tốt hơn. Hơn nữa nếu tường không được sơn chống thấm sau khi sử dụng một thời gian sẽ dễ bị bong tróc, ẩm mốc khiến bạn phải bỏ thêm chi phí để sửa chữa, vừa tốn tiền vừa tốn thời gian.
  • Thời gian thi công sơn bả chống thấm khá nhanh chóng và đơn giản, không yêu cầu máy móc kĩ thuật cao. Chi phí nhân công cũng khá rẻ phù hợp với hầu hết túi tiền của mọi người.

 

Sơn bả chống thấm Hải Phòng
 

Sơn bả chống thấm Hải Phòng như thế nào?

Trước khi sơn bả chống thấm, bạn cần lưu ý đối với tường mới, hãy để tường khô và kết cấu thật ổn định. Còn đối với tường cũ thì phải làm sạch bụi bẩn và lớp sơn cũ. Nếu tường bị nứt thì phải trám khít lại. 

Sau đây là cách sơn bả chống thấm tại nhà đơn giản:

1. Một bao bột trét tường khoảng 40 kg sẽ được pha với 14 – 16 lít nước sạch theo tỷ lệ bột : nước là 1:3.

2. Sử dụng nước sạch để pha bột. Cho bột từ từ vào nước và khuấy nhẹ, đều tay. Sau đó khuấy mạnh dần cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên nhão và tan đều và nhau. Tuyệt đối không sử dụng thêm bất kì chất phụ gia nào khác.

3. Sau khi khuấy đều 7 – 10 phút, chúng ta chuẩn bị thi công bột trét tường trong nhà. Lưu ý pha đến đâu dùng hết đến đó, vì chỉ sau khoảng 60 phút là hỗn hợp sẽ vón cục và đông lại.

4. Dùng bay trét một lớp bột lên tường với độ dày không quá 1,5 mm. Đợi khoảng 3 – 4h cho lớp bột bả đầu tiên khô rồi tiếp tục sơn lớp bả thứ hai lên. Hãy đảm bảo lớp sơn bả phải thật mỏng vì điều này ảnh hưởng đến thời gian khô và độ bám dính của bột trét tường. Chờ khoảng 6 – 8 giờ tiếp theo là có thể tiến hành sơn lót.  

5. Trước khi sơn lót, hãy đánh ráp bề mặt tường thật mịn và thổi sạch bụi.

 

Sơn bả chống thấm Hải Phòng

 

Trên đây là những kiến thức cơ bản về sơn bả chống thấm. Tuy nhiên việc sơn bả đòi hỏi người làm phải có tay nghề cao và thuần thục. Bởi mỗi bước nếu làm sai thì sẽ rất khó để sửa chữa. Chính vì vậy, bạn nên thuê những người thợ lành nghề xử lí để có được hiệu quả cao nhất. Bạn có thể liên hệ tới Xây nhà Vihouse thông qua Hotline:  0938 192 555 để được tư vấn chi tiết và thuê thợ sơn bả chống thấm chuyên nghiệp, uy tín. Đây là đơn vị chuyên sơn bả chống thấm Hải Phòng với chất lượng hàng đầu và đội ngũ nhân viên tay nghề cao. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy truy cập website: https://sbl.vn/ nhé.