Những ngôi nhà với thời gian sử dụng lâu năm cùng thời tiết đã làm cho chúng trở nên cũ kĩ, thiết kế không còn hợp với xu hướng hiện đại và không thể đảm bảo an toàn với người sử dụng. Đối với những ngôi nhà này việc đập bỏ đi để xây dựng lại là điều cần thiết. Việc xây dựng lại ngôi nhà trải qua các quy trình như sau : Xin giấy phép xây dựng, Bản vẽ thiết kế ngôi nhà , thi công phần thô và sau cùng là thi công hoàn thiện.

Ở bài viết này Vihouse xin đề cập vấn đề chính ở đây là phần thi công hoàn thiện ngôi nhà khi những bước trên đã xong. Thi công hoàn thiện là phần tạo nên sự nổi bật của ngôi nhà hay cũng như là phong cách của gia chủ. Thi công hoàn thiện gồm có : Sơn nhà, trang trí nội thất, lắp đặt hệ thống điện, lắp đặt hệ thống nước.

*Sơn nhà:

Sơn nhà là công đoạn đầu tiên trong phần thi công hoàn thiện, nó giúp ngôi nhà có một chiếc áo mới. Sơn một ngôi nhà mới đòi hỏi những quy trình như sau:

*Bả Matit : Bả matic là một công đoạn trong quy trình sơn giúp cho tường  và trần nhà được phẳng , tạo được nét mỹ quan sau này khi chúng ta sơn lên. Đây là công đoạn rất quan trọng , nó giúp cho sơn bám vào tường với độ bám dính cao nhất và tiết kiệm sơn cho chúng ta. Bả matit được làm 2 lần, đầu tiên ta bả lớp  bột lót, lớp bột này  có độ dày tốt nhất là 3mm. Sau khi lớp bột lót khô ta bả lại lần 2 , lớp bột này là lớp bột phủ có độ dày tốt nhất là 2mm. Sau khi lớp bột này khô ta dung giấy nhám đánh bóng lớp bột trên tường cho phẳng và dung máy nén khí để làm sạch bụi chuẩn bị cho công đoạn sơn.

*Sơn: Sơn tường là công đoạn khi tường chúng ta đã được phẳng ,bề mặt sơn đã đảm bảo cho việc thi công sơn. Tùy theo khách hàng mà chọn kiểu sơn gì. Hiện nay sơn thường có 2 loại đó là sơn dầu và sơn nước. Dù là sơn dầu hay sơn nước thì công đoạn sơn cũng có 2 bước đó là sơn lót và sơn phủ hoàn thiện:

+Sơn lót : Sơn lót không những có tác dụng bảo vệ mặt tường khỏi mưa gió , chống thấm nước mưa vào tường mà còn tăng thêm nét thẩm mỹ cho công trình.Sơn lót giúp lớp sơn phủ đều màu, giảm khả năng sai lệch màu sơn trong quá trình dặm vá sau giai đoạn hoàn thiện. Sơn lót tác dụng là chóng thấm và chống kiềm hóa và độ dày tiêu chuẩn là khoảng 100micromet.

+Sơn phủ hoàn thiện: Chúng ta có thể dùng Rulo hoặc là máy phun sơn 2 lớp để sơn. Thường mọi người thường dùng Rulo để tiết kiệm chi phí, nhanh, đảm bảo yêu cầu. Dùng máy phun sơn 2 lớp thì tạo cho bề mặt sơn phẳng hơn nhưng chi phí hơi cao.

Trang trí nội thất:

Ngày nay , tính thẩm mỹ  trong thiết kế nội thất rất quan trọng. Nó thể hiện cá tính, phong cách của gia chủ làm tăng độ sang trọng và là niềm tự hào của gia đình.

* Thi công thạch cao: Thạch cao  là một trong những vật liệu  được sử dụng phổ biến  trong trang trí và thiết kế nội thất trong nhà. Mỗi hiện trạng công trình có kiểu  vật liệu và thiết kế  riêng biệt.

Thi công:

Hoàn thiện:

 

Thạch cao thường dùng trong trang trí  nội thất như là làm trần thạch cao, làm vách ngăn thạch cao…Tuy nhiên thạch cao cũng có những ưu điểm và khuyết điểm sau:

Ưu điểm :
+ Đa dạng về mẫu mã , tính thẩm mỹ cao.

+ Nhẹ , không bắt lửa, không sinh  khói bụi, bền và mát có khả năng cách âm tốt.

Nhược điểm :

+ Thạch cao rất kị nước và thời gian sử dụng lâu ngày  sẽ bị co lại

*Lót sàn : Sàn nhà là nơi chúng ta đi lại trên ngôi nhà của chúng ta, việc lót sàn cũng là một trong những khâu trang trí nội thất trong ngôi nhà. Hiện nay  lót sàn cũng có 2 dạng cơ bản đó là : Sàn nhà dùng gạch men và sàn nhà dùng gỗ.

Sàn nhà dùng gạch men : Cái này được sử dụng rộng rãi trong xây dựng từ trước đến nay. Sàn nhà bằng gạch men ưu điểm thi công nhanh, rẻ , dễ lau chùi …

Sàn nhà dùng gỗ : Nhiều gia đình có điều kiện đã dùng chất liệu gỗ để làm sàn nhà và ốp tường. Sàn gỗ có nhiều ưu điểm như gạch men nhưng khi thi công sàn gỗ sẽ gây tăng chi phí cho khách hàng.

Thi Công:

Hoàn thiện:

 

* Lắp đặt hệ thống điện nước:

Đây là công đoạn cuối cùng trong việc hoàn thiện ngôi nhà ,việc bố trí hệ thống điện nước cơ bản là đã có trong bản vẽ thiết kế. Nhưng việc lắp đặt các thiết bị như đèn chùm, hệ thống đèn led , lắp đặt các thiết bị trong nhà… cũng là một trong những công việc để ngôi nhà được hoàn thiện  sau khi đưa vào sử dụng.

*Lắp đặt hệ thống điện:

Lắp đặt các thiết bị điện theo bản vẻ thiết kế, trang trí các loại đèn như đèn chùm , hệ thống đèn led đổi màu, các thiết bị điện như: máy lạnh, điều hòa, máy nước nóng….

Hệ thống đèn led âm trần:

 

*Lắp đặt hệ thống nước:

Sau khi hệ thống cấp nước cơ bản của ngôi nhà đã được thi công trên bản vẻ , chúng ta sẽ lắp đặt các thiết bị phòng vệ sinh, bồn tắm, phòng bếp …để đưa vào sử dụng.

Với kinh nghiệm đã làm xây dựng, thi công, cải tạo, sửa nhà Vihouse mong muốn mang lại cho khách hàng những gì tốt nhất trong việc xây dựng lại một ngôi nhà. Cùng với đội ngũ kiến trúc sư, kĩ sư , thợ thi công có nhiều kinh nghiệm sẽ là sự lựa chọn hàng đầu đối với việc xây mới, cải tạo và sửa chữa, sơn nhà, trang trí nội thất…cho ngôi nhà của bạn. Vihouse đã nhận được sự đánh giá cao từ quý khách hàng vì chi phí hợp lý,  tiến hành nhanh chóng, an toàn,  đảm bảo tính thẩm mỹ cao,  bàn giao công trình đúng tiến độ và đặc biệt thái độ làm việc vui vẻ –  nhiệt tình của đội ngũ nhân viên.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN SBL

Địa chỉ cơ sở 1: 355 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
Địa chỉ cơ sở 2: Số 2 Trà Khê, Phường Anh Dũng, Quận Dương Kinh
Điện thoại : 0944 235 679
Hotline : 0938 192 555 (Mr Mộc)
Email : [email protected]
Website : https://sbl.vn